Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh là một sản phẩm thông dụng trong các khu bảo trữ thực phẩm. Việc sử dụng pallet nhựa để đựng thực phẩm trong khu đông lạnh giúp luồng khí lưu trao đổi dễ dàng và làm lạnh tốt hơn.

Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về sản phẩm này và những lưu ý khi chọn mua pallet nhựa nhé!

Lý do nên sử dụng pallet nhựa cho kho đông lạnh

 • Thời tiết nóng tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển và đặc biệt là khiến cho thức ăn nhanh bị hư hỏng. Do đó mà công nghệ cấp đông đã được nghiên cứu và cho ra mắt người dùng.

Kho đông lạnh là gì?

 • Kho lạnh cấp đông hay kho đông lạnh là một trong những công nghệ mới đang được ứng dụng ngày một rộng rãi trong ngành công nghiệp lương thực, thực phẩm.
 • Về nguyên lý hoạt động, kho lạnh cấp đông sẽ có hệ thống làm lạnh dựa vào phương pháp dùng không khí đối lưu cưỡng bức.
 • Khí lạnh tuần hoàn cưỡng bức sẽ liên tục được đưa và để trao đổi nhiệt với các sản phẩm. Vừa thổi khí lạnh vào và rút đi khí nóng bên trong.

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Kho đông lạnh là một trong những công nghệ mới đang được ứng dụng rộng rãi

Tại sao nên dùng pallet nhựa cho kho đông lạnh

 • Kho được xây dựng với nhiều xe đẩy cấp đông, giá cấp đông có tầng. Những sản phẩm cần cấp đông sẽ được bọc thành khối và xếp lên khay, tầng cấp đông. Giữa mỗi tầng của kho cấp đông là những khe hở vừa đủ để khí có thể trao đổi ra vào.
 • Việc sử dụng pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh giúp luồng khí lưu này được đưa đến các thực phẩm cần làm lạnh và rút đi khí nóng một cách dễ dàng.
 • Pallet dùng cho kho cấp đông còn là dạng chuyên dụng với cấu tạo phù hợp và chất liệu bền bỉ dưới nhiệt độ thấp. Vì thế việc sử dụng pallet nhựa cho kho cấp đông là đúng đắn.

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Dùng pallet nhựa cho kho đông lạnh

Ưu điểm của pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

– Pallet nhựa không bị biến dạng với nhiệt độ thấp do được các công ty sản xuất pallet nhựa sử dụng phương pháp chuyên biệt dành cho ứng dụng của kho đông lạnh. Một số sản phẩm có thể chịu nhiệt độ lên tới -30 độ C

– Pallet nhựa rất dễ trong quá trình vệ sinh vì có đặc tính kháng nước. Ngoài ra, nó còn chống được sự ăn mòn từ nhiều loại hóa chất, dung dịch dùng trong công nghiệp.

– Dễ dàng sử dụng, sắp xếp

– An toàn và tiện lợi khi sử dụng

– Đa dạng về cả mẫu mã, kích thước, màu sắc để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

– Không cần cố định bằng keo hay ốc vít.

– Kết cấu bền bỉ, chắc chắn do chất cấu tạo đều là những chất nhựa tốt.

– Làm từ chất liệu nhựa nên tương đối nhẹ hơn các vật liệu khác.

– Hạn chế được tình trạng xây xước nền sàn và tường của kho cấp đông.

– Chất liệu nhựa HDPE của pallet nhựa xuất khẩu là chất liệu lành mạnh với thiên nhiên, môi trường và còn tái chế được. Tuổi thọ nhựa cao và sử dụng được lâu dài.

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Ưu điểm của pallet nhựa

Tiêu chuẩn của pallet nhựa chuyên dùng cho kho lạnh

Nhiệt độ trong kho đông lạnh sẽ luôn duy trì trong khoảng âm và thường gặp nhất là -35 độ C. Vì vậy nên, để có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ thấp như vậy thì pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh phải đảm bảo một số tiêu chuẩn để hoạt động bình thường.

Về chất liệu

 • Cấu tạo của pallet phải là nhựa chất lượng tốt, bên trong là lõi thép. Nhờ thế mà nó có thể hoạt động bình thường trong môi trường nhiệt độ âm khắc nghiệt một cách bền bỉ.

Bảo vệ sức khỏe con người

 • Nhựa được dùng cho pallet nhựa chủ yếu là nhựa HDPE – nhựa nguyên sinh với nhiều ưu điểm và không gây ảnh hưởng đối với sức khỏe con người.
 • Các chất liệu cấu tạo nên pallet nhựa cho kho lạnh phải an toàn với sức khỏe con người vì sản phẩm được cấp lạnh chủ yếu là thức ăn tươi sống, lương thực, thực phẩm.

Tham khảo: giá pallet nhựa đã qua sử dụng

Tham khảo: sọt nhựa cũ

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Bảo vệ sức khỏe là một tiêu chí chọn pallet

Về kỹ thuật đúc

 • Để sản xuất ra một pallet lót sàn nhựa thì người chế tạo phải đúc nhựa được nung chảy ở nhiệt độ cao (200 độ C) thì sản phẩm cho ra mới có kết cấu bền vững, chắc chắn
 • Trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, kỹ thuật đúc sẽ ảnh hưởng và quyết định xem pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh có bị biến dạng không, có hấp thụ các tạp chất hay nước không.

Kích thước của pallet

Lựa chọn kích thước pallet sao cho lớn hơn với kích thước thực phẩm được đóng gói sẽ giúp thoáng khí và dòng khí lưu được đưa vào thuận tiện hơn.

Trên thị trường hiện nay có những loại kích thước pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh sau:

 • 1100 x 1100 x 150 (mm)
 • 1200 x 1000 x 150 (mm)
 • 1200 x 1200 x 150 (mm)
 • 1300 x 1100 x 150 (mm)
 • 1200 x 800 x 180 (mm)

Lưu ý khi sử dụng pallet nhựa cho kho lạnh

Với những ưu điểm và sự phù hợp với điều kiện của kho lạnh, pallet nhựa chắc hẳn là một lựa chọn đúng đắn với các doanh nghiệp hiện nay. Nhưng đi kèm với đó cũng là một vài những lưu ý mà khi sử dụng cần phải ghi nhớ để việc sử dụng được tốt hơn.

– Khi sử dụng pallet nhựa cho kho đông lạnh thì nên để pallet nhựa chuyên dùng cho kho lạnh dần dần thích ứng với nhiệt độ trong kho thay vì lập tức di chuyển từ 2 nơi nhiệt độ chênh lệch với nhau. Điều này sẽ giúp pallet bền hơn, có được sự ổn định.

– Tuy có độ bền cao nhưng cũng tránh va đập pallet với các vật liệu cứng hoặc ném, dẫm vì nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu của pallet nhựa cho kho lạnh.

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Lưu ý khi chọn pallet

Nhựa Nhật Minh là một trong những thương hiệu quen thuộc và uy tín với các sản phẩm làm từ nhựa. Đặc biệt, với các sản phẩm pallet nhựa chuyên dùng cho kho lạnh, thùng phuy nhựa, thùng rác nhựa,… là các sản phẩm được Nhật Minh ưu tiên nghiên cứu phát triển.

Tất cả sản phẩm Nhật Minh cho ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng đảm bảo. Không chỉ đội ngũ nhân viên sản xuất có kinh nghiệm cao, tại Nhật Minh còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Khi mua pallet nhựa cũ tại Hà Nội, các nhân viên sẽ tận tình hỏi về mục đích sử dụng, nhu cầu của khách hàng và các yêu cầu khác để gợi ý tới bạn sản phẩm phù hợp nhất.

pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh

Chính sách giao hàng an toàn, chất lượng

Nhật Minh tự hào là đơn vị sản xuất pallet nhựa dùng cho kho đông lạnh, pallet nhựa xuất khẩu uy tín, giá pallet nhựa cạnh tranh mà các công ty luôn tìm đến và đặt hàng. Để mua các sản phẩm nhựa từ Nhật Minh, bạn có thể truy cập website nhuanhatminh.vn để xem và đặt hàng nhanh chóng.

Liên hệ tới số điện thoại 0981 082 916 để nhận được tư vấn tận tình nhất nhé.