Thùng Rác Phân Loại Rác Thải Là Gì? Mua Thùng Rác Phân Loại Ở Đâu?

thùng rác phân loại

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy thùng rác phân loại ở nhiều khu vực công cộng giúp cho việc phân loại, thu gom rác trở lên dễ dàng hơn.

Vậy thùng rác phân loại rác thải là gì và lợi ích mà nó mang lại ra sao?

Hãy cùng Nhựa Nhật Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Thùng rác phân loại là gì?

 • Thùng rác phân loại là loại thùng rác dùng cho mục đích phân loại rác thải theo các nhóm nhất định như: rác thải hữu cơ, rác thải y tế, rác thải có thể tái sử dụng, rác thải nguy hại….
 • Sản phẩm này thường có nhiều màu sắc đặc trưng và ký hiệu khác nhau để phân biệt nhằm giúp người dùng có thể nhận dạng các loại rác thải trước khi vứt vào thùng.
 • Thùng rác phân loại được sản xuất từ 2 chất liệu chính là nhựa HDPE và composite. Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể được thiết kế 2 ngăn, 3 ngăn hoặc 4 ngăn phân các loại rác thải theo nguồn như rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ, rác thải tái chế hay rác thải nguy hại… nhằm giúp cho việc xử lý rác thải dễ dàng.
 • Hiện nay, loại này đang được khuyến khích sử dụng trong y tế và cả trong cuộc sống hàng ngày.
thùng rác phân loại
Thùng rác dùng cho mục đích phân loại rác thải theo các nhóm nhất định

Lợi ích khi sử dụng thùng rác phân loại rác thải

 • Tại nhiều nước trên thế giới, việc phân loại rác thải đã được áp dụng từ lâu và được người dân rất hưởng ứng.
 • Tại Việt Nam, nhà nước cũng đã và đang phát động người dân thực hiện phân loại rác bằng việc sử dụng thùng rác phân loại tại các khu vực công cộng. Việc sử dụng thùng rác phân loại mang lại những lợi ích như:

Giúp việc thu gom, phân loại, xử lý rác dễ dàng và nhanh chóng hơn

 • Khi sử dụng thùng rác thông thường, các loại rác thải sẽ được vứt chung với nhau do đó việc phân loại để tập kết và xử lý rác thải sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và nhân công.
 • Ngược lại, khi sử dụng thùng phân loại rác theo màu sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn để thuê nhân công phân loại tất cả các loại rác bị trộn lẫn vào nhau.
 • Lúc này, rác sẽ được phân ra thành nhiều loại: rác thải hữu cơ (rau, củ, quả,…), rác thải tái chế (chai nhựa, cốc thủy tính,..), rác thải nguy hại (pin, bóng đèn bể,….)…. để trong các thùng riêng biệt, để đem đi xử lý tiêu hủy hoặc tái chế nếu là loại rác thải có thể tái chế.
 • Như vậy, có thể thấy sử dụng thùng phân loại rác giúp việc thu gom và xử lý rác thải trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Qua đó, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công.
thùng rác phân loại
Giúp việc thu gom, phân loại, xử lý rác dễ dàng và nhanh chóng hơn

Nâng cao ý thức người dân và tạo thói quen tốt

 • Việc phân loại rác sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều nếu mỗi người cùng chung tay thực hiện. Việc phân loại rác trước khi vứt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.Giúp việc thu gom và xử lý dễ dàng hơn, đồng thời tạo thành một thói quen tốt.
 • Nếu như sử dụng các thùng rác thông thường, không phân biệt màu sắc và không có ký hiệu thì người vứt rác sẽ hình thành thói quen và hầu như mặc định vứt rác khi thấy thùng rác.
 • Nhưng nếu thay vào đó bằng các thùng rác màu sắc khác nhau, ký hiệu khác nhau thì người vứt rác sẽ bị thu hút bởi sự thay đổi, từ đó hình thành nên các phản xạ tự nhiên. Ban đầu là sự hiếu kỳ, thắc mắc sau đó là tìm hiểu và dần dần hình thành thói quen phân loại rác.
thùng rác phân loại
Thùng rác phân loại giúp nâng cao ý thức cho người dân

Ý nghĩa màu sắc của thùng rác phân loại rác thải

Phân loại thùng rác theo màu sẽ dựa trên các màu sắc đặc trưng tương ứng với mục đích sử dụng và loại rác chứa đựng.

Các màu sắc đặc trưng của thùng rác phân loại

 • Thùng rác màu xanh lá hoặc xanh nước biển: Đây là loại phổ biến nhất hiện nay được sử dụng chứa rác thải sinh hoạt hàng ngày. Các loại thùng rác màu xanh này có các kích thước phổ biến là 120 lít, 240 lít, 660 lít…
 • Thùng rác màu trắng: Thùng rác màu trắng sử dụng để chứa đựng các loại rác có thể tái chế được.
 • Thùng rác màu đen: Loại thùng rác này thường thấy ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ hay các viện nghiên cứu sinh hóa dùng cho các chất thải đặc biệt nguy hại.
 • Thùng rác màu vàng: Đây là loại thùng rác được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh và lây nhiễm. Thùng rác màu vàng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ngoài những màu sắc kể trên, thùng rác phân loại còn có màu sắc khác như là màu xanh da trời hay màu cam,… Màu xanh da trời có ý nghĩa chức năng tương tự màu xanh và thùng rác màu cam có ý nghĩa giống với thùng rác màu vàng.

Mặt khác, tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu mà các loại thùng rác được thiết kế, sản xuất bằng chất liệu khác nhau.

Mua thùng rác phân loại rác thải ở đâu?

 • Việc sử dụng thùng rác phân loại giúp bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen phân loại rác, tái chế chất thải để bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên.
 • Nhựa Nhật Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rác chất lượng và tiện ích với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.
 • Với hệ quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến, chúng tôi có thể đáp ứng được số lượng đơn hàng lớn, cam kết đồng đều về chất lượng.
thùng rác phân loại
Nhựa Nhật Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rác chất lượng

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH NHỰA NHẬT MINH

Điện thoại: 0981 082 916

Địa chỉ: Thôn Hoàng Long, Xã Đặng Xá, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

Email: [email protected]

Website: nhuanhatminh.vn